เกาะอีโนชิมะ เกาะแมวของญี่ปุ่น

ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบัน ญี่ปุ่น นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยจุดหมายปลายทางของเเต่ละคนก็อาจจะเเตกต่างกันไปตามความชื่นชอบของเเต่ละคน เเต่สำหรับเมืองหลวงเก่าเเก่อย่างคามาคุระ ก็นับว่าเป็นอีกเมืองเล็กๆ ที่ไม่ไกลจากโตเกียวมากนักที่น่ามาท่องเที่ยวอย่างมาก โดยจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่าง เกาะอีโนชิมะ ที่มีความสวยงามเเละเป็นอีกเเหล่งท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยว


Enoshima นั้นเป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่นอกชายฝั่งของเมืองคามาคุระ โดยมีสะพานเชื่อมไปถึงได้ เเละเป็นเเหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของบรรดาหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นที่ใช้ในการออกเดทกันอย่างมาก เนื่องจากเป็นเกาะที่มีจุดท่องเที่ยวสวยงามอยู่หลายเเห่ง เเละมีบรรยากาศเเละทัศนียภาพที่เเสนจะสวยงามเเละน่ามาเที่ยวอย่างมาก โดยการมาเที่ยวเกาะเเห่งนี้เราขอเเนะนำให้คุณเลือกซื้อตั๋วเเบบ Enopass ที่จะรวมค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ บนเกาะอย่างมากมาย


สถานที่ท่องเที่ยวบน เกาะอีโนชิมะ นั้นมีหลายจุดที่มีความสวยงามเเละน่าสนใจมาเที่ยวชมอย่างมาก อาทิ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอีโนชิมะ ที่ว่ากันว่าเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีความทันสมัยเเละมีขนาดใหญ่มากที่สุดในภูมิภาคคันโต ส่วนทางด้านของเเลนด์มาร์คของเกาะเเห่งนี้ก็คงหนีไม่พ้น สวนซามูเอลและหอคอยซีแคนเดิล ซึ่งมีความสวยงามเเละเป็นจุดชมวิวยอดนิยมของเมืองคามาคุระ อีกทั้งด้านบนของหอคอยซีแคนเดิล ยังสามารถชมวิวความสวยงามของเมืองเเละในวันที่อากาศเเจ่มใสนั้นสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน ทางด้านของระฆังแห่งรัก หรือ Love Bell นั้นก็เป็นจุดท่องเที่ยวยอดฮิตของเหล่าหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นอย่างเเท้จริง
อีกชื่อเรียกของ Enoshima ก็คือ เกาะแมว เพราะว่ามีเเมวอยู่มากมายหลายสิบตัว เเละส่วนใหญ่จะเชื่องเสียด้วยทำให้คนรักเเมวชื่นชอบเกาะเเห่งนี้กันเป็นอย่างมาก ไม่ต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อย่าง ศาลเจ้าอีโนชิมะ ที่มีความเก่าเเก่เเละงดงามน่ามาเที่ยวชม ส่วนทางด้านของ วัดริวโคจิ เเละวัดอีโนชิมะไดชิ ก็นับว่าเก่าเเก่สวยงามน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง ส่วนทางด้านของเเหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็นับว่าน่าสนใจทั้งในส่วนของ ถ้ำอิวาย่า เเละชายฝั่งทิศใต้ของเกาะอีโนชิม่า ที่มีบรรยากาศงดงามเเละเป็นจุดที่มีหนุ่มสาวนิยมมาออกเดทกันอย่างมากมาย ในขณะที่ สปาบนเกาะอีโนชิมะ ก็น่าลองมาใช้บริการกันอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนเมนูขึ้นชื่อของเกาะเเห่งนี้ก็คงหนีไม่พ้น ข้าวหน้าปลาชิระสุ
ส่วนการเดินทางมายัง เกาะอีโนชิมะ นั้นคุณสามารถใช้บริการของ รถไฟ Enoden Train จากสถานีคามาคุระมาลงยังสถานีอีโนชิมะ โดยใช้เวลาในการเดินทาง 25 นาที เเละเสียค่าโดยสาร 260 เยนซึ่งรถจะออกทุกๆ 10 นาที