ชายหาดคามาคุระ

หากจะกล่าวกันถึงประเทศที่มีความสวยงามเเละน่าสนใจในการมาท่องเที่ยวอย่างมาก ก็คงต้องมีชื่อของเเดนอาทิตย์อุทัยอย่างญี่ปุ่นรวมอยู่ด้วยอย่างเเน่นอน โดยนักท่องเที่ยวชาวไทยนั้นก็ถือว่าเป็นชาติที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นจำนวนมากอันดับต้นๆ เลยทีเดียว โดยพวกเขาต่างก็มุ่งหน้าสู่สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตทั้งหลายที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ ที่เป็นที่รับรู้กันเป็นอย่างดี เเต่ก็มีอีกหลายๆ เเห่งที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เเสนจะสวยงามเเม้ว่าจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนักอย่าง ชายหาดคามาคุระ ในเมืองคามาคุระ ก็ถือว่ามีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างมาก
Kamakura Beach นั้นตั้งอยู่ในเมืองคามาคุระ ซึ่งเป็นอดีตเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น เเละเป็นอีกเมืองที่มีชายหาดที่เเสนจะสวยงาม โดยชายหาดของที่นี่นั้นนับว่ามีการเดินทางมาถึงได้อย่างง่ายดายทั้งจากเมืองหลวงอย่างโตเกียวหรือโยโกฮาม่า โดยชายหาดที่ทอดยาวนั้นเป็นอีกหนึ่งในสถานที่พักผ่อนของบรรดาชาวเมือง เเม้ว่าครั้งหนึ่งชาวหาดเเห่งนี้จะเคยโดนสีนามิถล่มมาเเล้วก็ตาม
ชายหาดคามาคุระ นั้นได้รับความนิยมอย่างมากในการเล่นวินเซิร์ฟ ซึ่งมีนักเล่นเซิร์ฟ ให้ความนิยมมาเล่นกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งชายหาดเเห่งมีพื้นที่ของหน้าหาดกว้างอย่างมาก เเละในฤดูร้อนเรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของย่านนี้เลย เเละจากทิวทัศน์ของชายหาดที่สวยงามจนในบางวันที่อากาศเเจ่มใสนั้นคุณสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้จากชายหาดเเห่งนี้เลย ถือว่าเป็นอีกจุดที่คุณสามารถมาชมความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย


ด้วยความสวยงามของ Kamakura Beach นั้นจึงทำให้ชายหาดเเห่งนี้เป็นโลเคชั่นในการถ่ายทำภาพยนตร์ญี่ปุ่นดังหลายต่อหลายเรื่องเลยทีเดียว รวมทั้งเส้นทางรถไฟที่มีชื่อเสียงอย่าง Enoshima Electric Railway Line โดยไม่ไกลกันนักก็เป็นที่ตั้งของ สถานีรถไฟฟ้า คามาคุระโคโค เมเอะ ที่เป็นสถานีรถไฟที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างมากของญี่ปุ่นอีกเเห่ง ถือว่าเป็นอีกชายหาดที่มีความครบเครื่องอย่างมาก เพียงเเค่คุณลองมานั่งเล่นรับลมทะเลที่ชายหาดเเห่งนี้ ก็ชิลอย่างมากเเล้ว
ในส่วนของการเดินทางมายัง ชายหาดคามาคุระ นั้นนับว่าง่ายดายอย่างมาก เพียงแค่คุณใช้บริการของรถไฟ JR โดยให้มาลงที่สถานี Kamakura Station จากนั้นก็ให้คุณเดินต่ออีกเพียงแค่ 20 นาทีก็จะถึงชายหาดที่มีความสวยงามอย่าง ชายหาดคามาคุระ แล้ว โดยหากคุณเดินขึ้นไปอีกด้านหนึ่งจากชายหาดก็จะพบกับองค์พระใหญ่ไดบุตสึ อีกด้วย