พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอีโนชิมะ

ญี่ปุ่น ถือว่าเป็นดินเเดนที่สวยงามเเละมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่มาเที่ยวญี่ปุ่นเเล้วก็กลับมาเที่ยวอีกครั้งเป็นหนที่สอง เพราะความประทับใจมากมายทั้งจากสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรม เเละความทันสมัยต่างๆ ก็สร้างความชื่นชมให้เเก่บรรดาผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี เเละสำหรับเมืองเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงโตเกียวมากนักอย่าง คามาคุระ ก็ถือว่าเป็นเเหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เป็นอย่างดี เเละอีกจุดในเมืองเเห่งนี้ที่น่ามาเที่ยวชมอย่างมากก็คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอีโนชิมะ ที่มีความทันสมัยเเละสวยงามน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง


Enoshima Aquarium นั้นตั้งอยู่บนเกาะอีโนชิมะ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองคามาคุระมากนัก เเละเป็นอีกหนึ่งในเเหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยมีสะพานข้ามไปยังเกาะเเห่งนี้จากตัวเเผ่นดินใหญ่ได้อีกด้วย โดยพิพิธภัณฑ์เเห่งนี้ถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคันโต เเถมด้วยความทันสมัยอย่างที่หาชมไม่ได้ในเมืองไทนอย่างเเน่นอน พร้อมกับสัตว์น้ำจำนวนมากมายหลายชนิดที่หาชมได้ยากอย่างมาก
สำหรับภายในของ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอีโนชิมะ นั้นมีการจัดตู้เเสดงสัตว์น้ำที่สวยงามลงตัวเเละทันสมัยเป็นอย่างยิ่ง โดยสัตว์ทะเลมากมายหลายชนิดที่มีความน่าสนใจทั้งในส่วนของ ปลาฉลาม หรือจะเป็นปลากระเบน ที่น่าชม ส่วนเพนกวิน เเละ แมวน้ำ นั้นก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในการมาชมความน่ารักของมันอย่างเเน่นอน เเละในส่วนของ ปลาโลมา ก็ไม่น้อยหน้าเช่นเดียวกัน นอกจากนี้เเล้วทั้งเต่าทะเล เเละแมงกระพรุน ก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มาเข้าชมได้อย่างมากเช่นเดียวกัน
ในเรื่องของการเเสดงนั้น Enoshima Aquarium ก็มีการจัดการเเสดงของสัตว์น้ำอย่างปลาโลมาที่เเสนรู้ เเละบรรดาสิงโตทะเล รวมทั้งนกเพนกวินอีกด้วย ถือว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์เเห่งนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมทุกวันตั้งเเต่เวลา 9.00 น. ถึง 17.00 น. โดยเสียค่าเข้าชมคนละ 2,100 เยน นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกเเห่งที่น่าไปเที่ยวอย่างมาก หากมีโอกาสได้มาเที่ยวยังเมืองคามาคุระแล้ว น่าจะไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่ให้ได้ซักครั้ง
ส่วนการเดินทางมายัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอีโนชิมะ นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถไฟ Odakyu limited express romancecar มาจากสถานี Shinjuku Station โดยให้คุณมาลงที่สถานี Katase-Enoshima ซึ่งในเวลาในการเดินทางทั้งหมดประมาณ 65 นาที หลังจากนั้นก็ให้คุณเดินต่อจากหน้าสถานีรถไฟอีกเพียงเเค่ 10 ยาทีก็จะถึงเเล้ว