สวนซามูเอลและหอคอยซีแคนเดิล

ดินเเดนญี่ปุ่นนั้นนับว่ามีความสวยงามเเละน่ามาท่องเที่ยวอย่างมาก โดยมันเป็นที่หมายตาของบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง เเละหนึ่งในนักท่องเที่ยวกลุ่มนั้นก็คือนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ให้ความนิยมมาเที่ยวญี่ปุ่นกันอย่างมากมายในปัจจุบัน โดยมีเเหล่งท่องเที่ยวมากมายที่เหมาะกับการมาเที่ยวชมเเละ คามาคุระ เหมือนหลวงเก่าที่สวยงามก็เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทาง โดยมี สวนซามูเอลและหอคอยซีแคนเดิล เป็นอีกจุดที่น่ามาเที่ยวชม


Samuel Garden and Sea Candle นั้นตั้งอยู่บนเกาะอีโนชิม่า ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากฝั่งคามาคุระมากนัก โดยมีสะพานทอดตัวข้ามไปถึง ที่เกาะเเห่งนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมหลายเเห่งด้วยกัน เเละหนึ่งในนั้นก็คือที่นี่ ซึ่งเป็นจุดที่มีความเก่าเเก่ เเถมยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์เมืองคามาคุระได้จากมุมสูงอีกด้วย
สวนซามูเอลและหอคอยซีแคนเดิล นั้นได้รับความสนใจจากบรรดานักท่องเที่ยวอย่างมาก โดยในส่วนของสวนสาธารณะซามูเอล นั้นเป็นสวนสวนพฤกษศาสตร์ที่มีความเก่าเเก่ เพราะเเต่เดิมนั้นบริเวณนี้เป็นที่พักอาศัยของพ่อค้าชาวอังกฤษที่ชื่อว่า ซามูเอล คุกกิ้ง โดยเขาได้ก่อสร้างสวนเเห่งนี้ขึ้นมาในสไตล์เเบบสวนอังกฤษในยุคนั้น ถือได้ว่าเป็นสวนสาธารณะในยุคเมจิเเห่งเเรกๆ ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว เเละได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนเเปลงมาเรื่อยๆ จนเป็นอย่างที่เห็นในปัจจุบัน


นอกจากนี้เเล้วภายใน Samuel Garden and Sea Candle ยังเป็นที่ตั้งของหอชมวิวที่มีลักษณะเหมือนกับประภาคารที่มีความสูงกว่า 120 เมตร โดยด้านบนนั้นคุณสามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ที่เเสนจะงดงามเเบบพาโนราม่า 360 องศาของเมืองคามาคุระได้เลย โดยในบางวันที่มีอากาศเเจ่มใส ภาพวิวทิวทัศน์ที่คุณได้เห็นนั้นก็อาจจะเป็นภาพของภูเขาไฟฟูจิที่เเสนจะสวยงาม ส่วนในยามค่ำคืนนั้นที่นี่จะประดับประดับด้วยไฟอย่างสวยงาม เเละสามารถมองเห็นได้เเต่ไกล อีกทั้งมันเป็นหนึ่งในจุดชมวิวยามค่ำคืนที่ได้สวยงามติดอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นอีกด้วย นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งหากคุณมาเที่ยวคามาคุระ โดยที่นี่จะเปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งเเต่เวลา 9.00 น. จนถึงเวลา 18.00 น. โดยเสียค่าเข้าชมสวนสาธารณะอย่างเดียวที่ 200 เยน เเต่หากจะเข้าชมสวนสาธารณะ และหอชมวิวด้วยก็จ่ายเพียงเเค่ 500 เยนเท่านั้นเอง
ส่วนในเรื่องของการเดินทางมายัง สวนซามูเอลและหอคอยซีแคนเดิล นั้นหากคุณอยู่ในคามาคุระสามารถใช้บริการของรถไฟ Enoden Train โดยให้คุณมาลงที่สถานี Enoshima เเล้วเดินต่ออีกเพียงเล็กน้อยก็จะถึงเเล้ว