วัดเคนโชจิ Kenchoji Temple

ญี่ปุ่น นั้นถือว่าเป็นประเทศที่สวยงามเเละน่ามาท่องเที่ยวอย่างมาก โดยในปัจจุบันนั้นมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ให้ความนิยมไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เเละสำหรับเมืองใกล้ๆ เมืองหลวงอย่างคามาคุระเเล้วก็ถือว่าน่ามาเที่ยวอย่างมาก โดยอีกหนึ่งจุดที่น่ามาเที่ยวอย่างมากในเมืองหลวงเก่าเเห่งนี้คือ วัดเคนโชจิ ที่เก่าเเก่สวยงามเเละน่ามาสัมผัสกับกลิ่นอายเเห่งญี่ปุ่นยุคโบราณ
Kenchoji Temple xxx นั้นคือวัดในนิกายเซน 1 ใน 5 วัดของเมืองคามาคุระ เเถมยังพ่วงด้วยความเป็นวัดที่มีความเก่าเเก่มากที่สุดในบรรดาวัดเซนในเมืองคามาคุระทั้งหมด โดยสิ่งก่อสร้างต่างๆ ภายในวัดนั้นมีความเก่าเเก่เป็นอย่างมาก เเละเป็นงานสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามเเละเเปลกตาเป็นอย่างยิ่ง ทำให้วัดเเห่งนี้เป็นอีกหนึ่งวัดที่ได้รับการยอมรับเเละมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมากในเเต่ละวัน


การเที่ยวชม วัดเคนโชจิ นั้นอาจจะค่อนข้างยากลำบากซักเล็กน้อยจากการที่มันตั้งอยู่สูงขึ้นไป เเต่หลังจากที่คุณผ่าน ประตูซานม่อนไช ที่มีความเก่าเเก่มาเเล้วก็จะพบกับตัวอาคารวิหารที่มีความเก่าเเก่ละสวยงามรวมทั้งสมบัติของชาติอย่าง ระฆังบอนโชที่จะอยู่ทางด้านขวามือ โดยพระอุโบสถหลังเเรกนั้นจะมีชื่อว่า Butsuden ซึ่งจะเป็นสถานที่ประดิษฐานของรูปปั้นพระโพธิสัตว์ Jizo Bodhisattva โดยด้านหลังของพระอุโบสถหลังนี้จะเป็นที่ตั้งของอาคารไม้ที่มีความเก่าเเก่มากที่สุดในภาคตะวันออกของญี่ปุ่น อย่างห้องโถงฮัตโตะ ซึ่งภายในนั้นเป็นที่ประดิษฐานของรูปปั้นคันน่อน เเละภาพวาดมังกรบนเพดานที่มีชื่อเสียงอย่างมาก เเละเป็นที่รู้จักกันทั่วญี่ปุ่น ส่วนทางด้านของห้องโถง เคโชจิ ที่เเต่เดิมนั้นเป็นที่อาศัยของพระสงฆ์เเต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนมาเป็นอาคารอเนกประสงค์เเทนเเละ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

นอกจากนี้เเล้วด้านหลังของพระอุโบสถใน Kenchoji Temple ยังเป็นที่ตั้งของสวนญี่ปุ่นที่มีความสวยงามเเละเป็นผลงานการออกเเบบของ มิโซ โคคุชิ อาจารย์เซนชื่อดังของญี่ปุ่น หลังจากนั้นหากคุณเดินขึ้นบันไดไปด้านบนโดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 20 นาทีก็จะพบกับศาลเจ้าฮันโซโบ เเถมด้วยจุดชมวิวภูเขาไฟฟุจิที่เเสนจะสวยงาม ยิ่งในวันที่ท้องฟ้าสดใสนั้นคุณจะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว นอกจากนี้เเล้วยังมีเส้นทางที่ขึ้นไปมากกว่านั้นจะเป็นจุดชมวิวที่ 2 เเละเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางในการเดินป่าเทนนอน ที่จะไปยังวัดซุยเซนจิ โดยต้องใช้เวลาในการเดินป่าประมาณ 1 ชั่วโมงสำหรับผู้ที่ชำนาญทาง ซึ่งวัดเเห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งเเต่เวลา 8.30 น. ถึงเวลา 16.30 น.เเละต้องเสียค่าเข้าชม 300 เยน
ส่วนการเดินทางมายัง วัดเคนโชจิ นั้นคุณสามารถเดินทางมาจากโตเกียวโดยใช้บริการของรถไฟ JR Yokosuka Line โดยให้คุณมาลงที่สถานี Kita-Kamakura Station ต่อจากนั้นก็เดินต่ออีกประมาณ 20 นาทีก็จะถึงเเล้ว